Menu

Hoạt Động Xã Hội

ẤM ÁP NGHĨA TÌNH PHÚ LONG

Ngày đăng: 2010-08-15

 

Từ ngàn xưa, tinh thần tương thân tương ái đã trở thành giá trị cao quý trong truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “của ít lòng nhiều” hay “lá lành đùm lá rách” là những câu tục ngữ được lưu truyền từ bao thế hệ như muốn nhắc nhở mỗi người trong chúng ta rằng “sống trên đời sống cần có một tấm lòng”. Ai trong chúng ta cũng đều có một tấm lòng, tấm lòng nhân ái trước những mảnh đời bất hạnh.

Vào những ngày đầu của tháng 7 âm lịch – mùa đại lễ Vu Lan, tấm lòng thiện nguyện của Công ty CP Địa ốc Phú Long càng thêm ý nghĩa khi phối hợp cùng Bà Nguyễn Thị Kim Thoa - mẹ của ông Nguyễn Thanh Hùng (Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings) tổ chức chuyến từ thiện đến Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa thuộc huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 1.166 người già neo đơn, người tàn tật, người sống lang thang và trẻ em cơ nhỡ. Mỗi người có một hoàn cảnh, người thì tứ cố vô thân, người bị gia đình hắt hủi, người mang bệnh tật,… nhưng tất cả họ đều được tụ về dưới mái nhà chung của trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa và được sự nuôi dưỡng, chăm sóc tận tình của hơn 125 cán bộ, nhân viên nơi đây. Tuy nhiên, cuộc sống ở đây không thể đủ đầy nếu không có thêm sự quan tâm, đóng góp của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân, các nhà từ thiện, nhằm tạo mọi điều kiện để công tác chăm sóc những cụ già, người tàn tật, người bất hạnh được tốt hơn, giúp họ dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.

Đến với trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa, Công ty Phú Long cùng Bà Nguyễn Thị Kim Thoa đã trao tặng gần 1.300 phần quà gồm mì, cháo, đường sữa, dầu, khăn mặt cho tất cả những trại viên và cán bộ, nhân viên đang sống tại đây. Trên khuôn viên đất rộng khoảng 40ha, bao bọc xung quanh là rừng cao su bạt ngàn xanh ngát, nhưng không khí tại trung tâm không lạnh lẽo mà luôn ấm áp với những bàn tay nhân ái. Những gói mì, hộp sữa, chai dầu,… tuy không mang nhiều giá trị nhưng đó chính là tinh thần tương thân tương ái mà Công ty Phú Long muốn tận tay gửi tặng đến những người có số phận không may trong xã hội. Cuộc sống của những con người ở đây, mặc dù được các cán bộ, nhân viên chăm sóc rất nhiệt tình, chu đáo nhưng cũng không bù đắp được tình cảm thiếu vắng của gia đình. Sự có mặt của đoàn từ thiện Công ty Phú Long dường như góp một phần nhỏ làm vơi đi sự thiếu thốn tinh thần cũng như vật chất của những người bất hạnh. Có cụ bà đã rưng rưng nước mắt nói lời cảm ơn khi nhận phần quà từ tay của Ông Phùng Chu Cường – Tổng giám đốc Công ty Phú Long. Rồi những lời ca tiếng hát ngân vang, tiếng vỗ tay giòn giã mỗi khi đoàn Phú Long bước đến phân phát quà ở từng khu trại đã làm ấm lòng của cả người cho và kẻ nhận. Niềm vui hiện lên trên từng gương mặt của những người tàn tật. Có thể họ không nói được, không thể giơ tay nhận quà nhưng trong mắt của họ ánh lên niềm hạnh phúc vì biết rằng vẫn còn rất nhiều người hảo tâm luôn quan tâm đến số phận của mình.

Phải khởi hành từ sớm, trải qua gần 100km đường trường, rồi khuân vác, phân phát quà cho từng người trong mỗi trại, mồ hôi ướt đẫm dưới cái nắng hè gay gắt nhưng tất cả thành viên trong đoàn từ thiện của Công ty Phú Long đều cảm thấy vui vẻ và tự hào vì mình vừa làm được một việc có ích cho xã hội. Một chút tấm lòng, chung tay góp sức từ tập thể Phú Long gửi đến các cụ già, người tàn tật, người bất hạnh và các em thiếu nhi của trung tâm chính là hơi ấm của niềm tin để họ vươn lên, vượt qua những khó khăn, hòa nhập với cuộc sống.

Thay cho lời kết của bài viết này là một số hình ảnh thắm đượm nghĩa tình Phú Long đối với những mảnh đời bất hạnh tại trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa trong chuyến từ thiện ngày 14/08/2010:

Một góc khuôn viên trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa

Đoàn từ thiện Phú Long và xe chở mì, cháo, đường sữa,… đang đến từng khu trại phân phát quà

Mỗi người một việc tận tay trao tặng quà cho các cụ già

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (mẹ của Ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings) và ông Phùng Chu Cường (Tổng giám đốc Công ty Phú Long) đi đến từng trại thăm hỏi và trao quà cho những mảnh đời bất hạnh

 

Niềm vui của những người phụ nữ bất hạnh khi đón nhận những phần quà từ tay của Bà Nguyễn Thị Kim Thoa

Bài hát “Bốn phương trời” ngân vang trong tiếng vỗ tay của tất cả mọi người tại phân trại của khu lao động nữ

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa đang giúp một cụ ông mở phần quà vừa nhận

Ông Phùng Chu Cường đang hỏi thăm sức khỏe của các cụ già

Một cụ ông đã chấp tay cảm ơn và cầu chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với toàn thể Công ty Phú Long

 

Tin Khác