Menu

Thông tin dân cư

HỘI XUÂN ĐẤT RỒNG 2017

Ngày đăng: 2017-01-16

Được tổ chức vào ngày 14/01/2017 vừa qua, đến với “Hội Xuân Đất Rồng 2017” Quý cư dân và du khách sẽ có dịp thưởng ngoạn bức tranh làng quê đậm đà bản sắc văn hóa với các hoạt động Sắm Tết – Chơi Tết - Xem Tết vô cùng hấp dẫn và độc đáo nhằm mang đến sân chơi thú vị cho cư dân và khách tham quan.

Chương trình “Hội Xuân Đất Rồng 2017” được giới thiệu rộng rãi, thu hút rất đông cộng đồng cư dân đang sinh sống ở Dragon City và các khu vực lân cận tham dự. Sự kiện giúp Đại gia đình Dragon City thêm gắn kết và tạo cơ hội cho các em thiếu nhi được làm quen, trải nghiệm trò chơi dân gian, tham gia hoạt động bán hàng, tìm hiểu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Hoạt động Sắm Tết được phục dựng một cách công phu như cổng làng, bến nước, giếng nước, sân đình... của làng quê đem lại cho cư dân cảm giác thích thú mà ấm áp, mới lạ mà thân quen, gần gũi. Tại đây có những quầy Ẩm thực chay 3 miền được phục vụ miễn phí cho cư dân, quầy hàng thủ công, handmade hay quầy dạy gói bánh chưng và được bán tại chỗ cho Cư dân.
Bên cạnh các món ngon, hoạt động Chơi Tết sẽ tái hiện sống động không gian Tết Việt qua các hoạt động truyền thống. Quý cư dân và du khách sẽ được trở về tuổi thơ qua các trò chơi dân gian như ô ăn quan, bịt mắt đập heo, ném còn kết hợp với các trò chơi hiện đại như: thẩy vòng bắt Đô-rê-mon, Bắn ná lấy trứng, Cuối năm vớt cá - Đầu năm mua nhà,...  

Đến với hoạt động Xem Tết, Quý cư dân và du khách còn được trải nghiệm với những nghề thủ công truyền thống như làm tò he, viết thư pháp, xếp lá dừa, nặn gốm sứ … Ngoài ra, cư dân và du khách có thể cùng Ông đồ xin chữ cầu may mắn, hạnh phúc và thành công cho năm mới.

Đặc biệt, kết lại ngày Hội là đêm Nghệ thuật “Đêm Hội mừng Xuân” đặc sắc với những màn biểu diễn lân sư rồng ấn tượng, các tiết mục xiếc nghệ thuật hào hứng và hấp dẫn cùng chương trình ca mua nhạc mừng xuân vui tươi được biểu diễn bởi các ca sỹ nổi tiếng và các màn trình diễn của Quý cư dân...

Đặc biệt hơn, Quý cư dân và du khách tham quan chương trình sẽ được tham gia vào chương trình Rút thăm may mắn để nhận những phần thưởng giá trị như: Voucher nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng (3 ngày 2 đêm dành cho 2 người), cặp vé máy bay khứ hồi nội địa và quốc tế của Vietjet Air, gốm sứ cao cấp Minh Long,...

Chuỗi hoạt động này là món quà mừng xuân Bính Thân ý nghĩa và nhân văn do chủ đầu tư Phú Long dành tặng cho cư dân, nhằm duy trì nét đẹp truyền thống trong văn hóa cổ truyền dân tộc, góp phần tạo dựng cộng đồng cư dân Dragon City gắn kết. Bên cạnh hoạt động kết nối cư dân, chương trình “Hội Xuân Đất Rồng 2017” do Phú Long tổ chức sẽ kết nối quá khứ với hiện tại, mang không khí xuân rộn ràng cùng cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm Tết cổ truyền thực sự cho các cư dân và du khách. Đây thật sự là một sân chơi ý nghĩa, chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần làm đa dạng đời sống văn hóa tinh thần của cư dân Dragon City.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày Hội: 
THEO PHÚ LONG

Tin Khác