Menu

Hoạt Động Xã Hội

PHÚ LONG VÀ CÔNG TÁC THIỆN NGUYỆN

Ngày đăng: 2011-05-20

Nhằm phát huy tinh thần “chia sẻ thương yêu” trong cộng đồng, vào những ngày cuối tháng 5 năm 2011, Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Phú Long đã thực hiện chuyến từ thiện trở lại Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa thuộc huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương để tận tay trao tặng quà đến những mảnh đời bất hạnh.

Ông Phùng Chu Cường – Tổng giám đốc Công ty Phú Long và Bà Nguyễn Thị Kim Thoa đang trao đổi với đại diện ban giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa trước khi bắt đầu công tác phân phát quà đến khu trại.

7h30 sáng ngày 28/5/2011, đoàn từ thiện Phú Long đã hợp mặt cùng Bà Nguyễn Thị Kim Thoa tại văn phòng của trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa, chuẩn bị công tác phát quà cho gần 1.300 cụ già, người tàn tật, neo đơn, người sống lang thang, trẻ em cơ nhỡ,… Vẫn là con đường đất với tán cây cao su rợp mát hai bên đường, vẫn là không khí yên ắng mà mỗi thành viên trong đoàn có thể cảm nhận khi vừa đặt chân vào trung tâm. Yên ắng của sự đơn côi như chính hoàn cảnh của mỗi con người tại đây.

Ông Phùng Chu Cường và Bà Nguyễn Thị Kim Thoa đang nhanh chân bước đến từng khu trại để thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho những người bất hạnh.

 

Các thành viên trong đoàn từ thiện Phú Long đang hăng hái chia quà để mang phân phát đến từng khu trại

Sau vài lời chia sẻ chân thành của Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, thoăn thoắt nhịp tay chuyền những phần quà gồm mì, cháo, đường, sữa, dầu gió, khăn mặt  đến từng cá nhân trong mỗi khu trại. Niềm vui hòa lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc của những cụ già khi đón nhận quà đã làm các thành viên trong đoàn phải nao lòng. Vẫn những gương mặt mà đoàn đã gặp trong chuyến đi năm trước nhưng nay các cụ dường như khắt khổ hơn, nhiều nếp nhăn hơn.

Ông Phùng Chu Cường – Tổng giám đốc Công ty Phú Long đang hỏi thăm đời sống của các cụ trong khu trại người già.

Nụ cười xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc của các cụ già khi đón nhận những phần quà ý nghĩa từ đoàn từ thiện Phú Long

 

Đặt chân vào những khu trại lao động nam và nữ, đoàn Phú Long lại bắt gặp những mảnh đời với nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng vì những lý do nào đó họ không được gia đình và xã hội chấp nhận, đành phải giấu mình trong trung tâm bảo trợ, làm công việc gia công hạt điều để kiếm sống. Đối với những con người ấy, thường ít được sự quan tâm của các đoàn từ thiện. Vì vậy, những phần quà của đoàn Phú Long có một ý nghĩa rất lớn đối với họ, đặc biệt là về mặt giá trị tinh thần.

Những phần quà được trao tận tay các chị em trong Khu lao động nữ.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa động viên khuyến khích các nam thanh niên trong Khu lao động nam.

Dẫu đã có sự chuẩn bị tâm lý trước hoàn cảnh bất hạnh của những phận người nơi đây, nhưng mỗi người trong đoàn Phú Long vẫn không khỏi xúc động trước nụ cười ngờ ngệch, âm trọ trẹ không rõ tiếng của những người tâm thần nhẹ hay những ánh mắt ngây thơ của các em thiếu nhi. Cầm trên tay phần quà, các em đã đồng thanh nói lời cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện.

Đôi mắt ngây thơ của các em thiếu nhi đang hướng về Ông Phùng Chu Cường như một lời cám ơn chân thành, tha thiết nhất.

Niềm vui lan tỏa, những bài ca tiếng hát trong trẻo của các em thiếu nhi ngân vang khi cầm trên tay món quà mang nặng nghĩa tình Phú Long.

 

Không khí ngột ngạt, oi bức của ngày hè trở nên dịu lại; một làn gió mát của tình thương, lòng nhân ái tràn ngập trung tâm. Bỏ qua cái mệt nhọc sau những giờ đồng hồ phân phát quà, đoàn Phú Long cùng hát vang với các em thiếu nhi bài ca “Tạm biệt” như một lời động viên, truyền ngọn lửa niềm tin về một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

Ông Phùng Chu Cường, Bà Nguyễn Thị Kim Thoa cùng một số thành viên tham gia chuyến từ thiện của đoàn Phú Long gửi lời chào tạm biệt trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa.

 

 

Tin Khác