Menu

Hoạt Động Xã Hội

TẤM LÒNG PHÚ LONG VỚI BÀ CON VÙNG LŨ TÂN LẬP, LONG AN

Ngày đăng: 2011-10-30

Có lẽ mùa nước nổi không còn gì xa lạ với người dân miền Tây Nam Bộ bởi đó như là quy luật của thiên nhiên từ bao đời nay dành cho miền đồng bằng châu thổ sông Cửu Long này. Thế nhưng năm nay, lũ từ thượng nguồn sông Mê Kông cứ liên tiếp đổ dồn về đột ngột, phá vỡ nhiều tuyến đê điều, đặc biệt là vùng Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên, đã làm hàng chục nghìn ha lúa sắp thu hoạch của người dân chìm trong biển nước. Ruộng đồng mất trắng, nhà cửa thì bị bao quanh bởi nước lũ và trong suốt liên tiếp những tuần qua, cuộc sống của hàng nghìn hộ dân đồng bằng sông Cửu Long rơi vào hoàn cảnh khốn khó, không nơi nương tựa. 

 

Chia sẻ với những khó khăn của người dân vùng lũ, ngày 29/10/2011 vừa qua, Công ty Cổ phần Địa Ốc Phú Long đã tổ chức chuyến cứu trợ đến với xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An – một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng của lũ để tận tay trao quà cho các hộ dân nơi đây.

 

Do điều kiện đi lại khó khăn, các hộ dân lại sống rải rác, Công ty Phú Long đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Mộc Hóa, tập hợp những gia đình nghèo, bị thiệt hại nặng của xã Tân Lập, tập trung tại Ủy Ban Nhân Dân xã để thuận tiện cho việc phân phát 300 phần quà. Khi đoàn xe của Phú Long đến UBND xã, bà con nông dân đã có mặt rất đông, chờ đón nhận những phần quà cứu trợ từ đoàn Phú Long.

 

Sau vài lời thăm hỏi, động viên chân thành từ Ông Phùng Chu Cường – Tổng giám đốc Công ty Phú Long, bà con nông dân lần lượt được trao tận tay những phần quà gồm gạo, mì, đường, dầu ăn, bột ngọt. Niềm vui, niềm hạnh phúc rạng ngời trên từng gương mặt của những con người nơi đây. Những phần quà tuy không lớn nhưng cũng phần nào giúp bà con vùng lũ vững lòng, sát cánh cùng nhau vượt qua khó khăn. 

 

Được sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị Hội chữ thập đỏ huyện Mộc Hóa và UBND xã Tân Lập, chỉ trong vòng buổi sáng, Công ty Phú Long đã trao xong những phần quà mang đậm nghĩa tình. Trên đường về, mỗi thành viên trong đoàn ai cũng bùi ngùi nhìn lại quang cảnh hai bên đường, những cánh đồng lúa bạt ngàn, đang trổ đồng đồng đã bị nước lũ nhất chìm, những ngôi nhà đơn độc giữa một biển nước mênh mông. Mặc dù không nói ra, nhưng chúng tôi dường như cùng có chung một suy nghĩ, một mong ước nước lũ nhanh chóng qua đi để bà con nông dân được trở lại ruộng đồng, để cuộc sống của những con người vùng đồng bằng sông Cửu Long quanh năm là lời ca, tiếng hát và nụ cười hạnh phúc với những vụ mùa bội thu.

Tin Khác