Tin tức

Ngày đăng: 22/01/2022ẤN TƯỢNG ĐƯỜNG HOA XUÂN "HÀNH TRÌNH VÀNG SON TẾT VIỆT"

Sáng 22/01/2022, đường hoa xuân Hà Nội "Hành trình vàng son tết Việt" đã bắt đầu tại Splendora, Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hà Nội. Đây là tết thứ hai đường hoa xuân được tổ chức cho cư dân Splendora và người dân thủ đô vui xuân, đón tết Nhâm Dần. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy các giá trị văn hóa, tinh thần cho một thủ đô Hà Nội sáng tạo theo tinh thần của mạng lưới UNESCO.
Sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân và các tổ chức quốc tế đón tết tại thủ đô Hà Nội. Để đảm bảo "mục tiêu kép" vừa tạo không gian văn hóa cho người dân vui xuân, đón tết vừa an toàn trong bối cảnh dịch bệnh covid 19. Ban tổ chức đã kiểm soát số người tham gia và phân chia lịch hoạt động một cách khoa học, văn minh, đảm bảo giãn cách và an toàn cho mọi du khách tới tham quan, thưởng lãm đường hoa xuân. Du khách vô cùng thích thú bởi đường hoa năm nay không chỉ đẹp, ấn tượng, nhiều loài hoa, cây trái đa dạng. Không gian đường hoa xuân được thiết kế từ ý tưởng chủ đạo về một Hà Nội vàng son trong quá khứ, đầy sức sống và sáng tạo trong hiện tại và hứng khởi đón những điều mới mẻ, đầy lạc quan và hy vọng trong tương lai. Nổi bật trong không gian đường hoa xuân là hình ảnh con tàu nhiều màu sắc, hứng khởi lao về phía trước. Đoàn tàu mùa xuân chạy qua những cánh đồng hoa khoe sắc, muôn hồng, ngàn tía và âm thanh nao nức của mùa xuân, mãn nhãn người xem. Trong ngày khai mạc đường hoa xuân, lần đầu tiên Phố đi bộ Pont de Long Biên được đưa vào hoạt động, phục vụ cư dân đô thị cũng như du khách tới du xuân. Phố đi bộ Pont de Long Biên là hình ảnh một Hà Nội xưa, mang trong mình những nét văn hóa đậm đà của người Tràng An vàng son, thanh lịch. Không gian phố đi bộ được thiết kế với những vòm cầu cạn, biểu trưng cho khung cảnh Khu phố nghệ thuật ở Paris và 15 gian hàng cổ mang bóng dáng cổ truyền đặc trưng của chốn kinh kỳ ngàn năm văn hiến, lãng mạn và hào hoa. Sự giao thoa văn hóa giữa kiến trúc Pháp và nét hào hoa kinh kỳ đã níu chân du khách trên đường hoa, nhiều du khách thích thú dừng lại trải nghiệm gian hàng, chụp ảnh check in với các nghệ nhân và không gian văn hóa lãng mạn của Pont de Long Biên.Sự kiện đường hoa và khai trương phố đi bộ Pont de Long Biên do công ty Phú Long cùng các đơn vị đồng hành: Bộ Ngoại giao, Sở Văn hoá thể thao Hà Nội, UBND huyện Hoài Đức, UNESCO, UN- Habitat, hướng tới trở thành hoạt động thường niên tại Mailand Hanoi City, hình thành không gian văn hóa sáng tạo, mở rộng hoạt động và ý nghĩa thiết thực của tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Hà Nội.


Sự kiện mở cửa tự do cho người dân tham quan, thưởng lãm hàng ngày từ ngày 23/1/2022 tới ngày 06/02/2022 (mùng 6 tết), từ 9 giờ tới 21 giờ.