Tin tức

Ngày đăng: 30/12/2023ĐƯỜNG HOA HOME HANOI XUAN 2024 - TẾT TRIỆU SẮC VIỆT, XUÂN VẠN SINH SÔI

Năm nay, đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 sẽ diễn ra từ ngày 03/02 - 14/02/2024 tại khu đô thị Mailand Hanoi City (Hoài Đức, Hà Nội). Đường hoa hứa hẹn mang đến một không gian văn hóa độc đáo, thể hiện rõ nét đặc trưng của mùa Tết trên cả ba miền đất nước.Với chủ đề "Tết triệu sắc Việt, Xuân vạn sinh sôi", đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 không chỉ là một không gian sáng tạo - ngập sắc Xuân, mà còn là cơ hội để cư dân và du khách khám phá vẻ đẹp tinh tế của nền văn hóa Việt Nam trong dịp Tết truyền thống. 


Từ hình ảnh đặc trưng của miền Bắc, miền Trung đến sự phong phú của miền Nam, đường hoa mang đến một hành trình qua văn hóa và lịch sử của đất nước.


Là năm thứ 4 đường hoa được tổ chức, sự kiện không chỉ thu hút cộng đồng địa phương mà còn mở cửa đón chào du khách từ xa. Các khu vực trưng bày sẽ tái hiện không khí Tết truyền thống với các hoạt động biểu diễn độc đáo.Đặc biệt, hình ảnh cổng chào của đường hoa tái hiện hình ảnh linh vật Rồng của năm Giáp Thìn. Trong đó, tạo hình được lấy cảm hứng theo Rồng thời nhà Lý với vật liệu thủ công,  gắn bó với lịch sử của đất nước. Đây sẽ là những điểm nhấn tinh tế, gửi đi lời chúc sum vầy đến tất cả khách du xuân.


Không chỉ có bối cảnh thể hiện phong thái 3 miền đất nước, đường hoa còn mang đến sân khấu tràn ngập sắc xuân và các tiểu cảnh thân thuộc như phố ông đồ, thuyền hoa … Bên cạnh đó, phố đi bộ Pont de Long Bien với một không khí Tết Hà Thành khác biệt được kết hợp giữa không khí Tết xưa và hơi thở của Tết hiện đại ngày nay. 


Đường hoa Home Hanoi Xuan 2024 là không gian tuyệt vời để cùng gia đình và bạn bè tận hưởng niềm vui của mùa lễ quan trọng nhất trong năm. Lễ khai mạc dự kiến vào sáng ngày 03/02/2024, mở cửa tự do để mọi người cùng tham quan và trải nghiệm không khí Tết truyền thống tại Thủ đô Hà Nội.