Tin tức

Ngày đăng: 14/10/2022PHÚ LONG VINH DỰ NHẬN DANH HIỆU DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN TIÊU BIỂU TPHCM 2022

Ngày 13-10, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh “Doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2022.

Thay mặt UBND TP, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan tuyên dương, chúc mừng 98 DN và 98 doanh nhân, đại diện cho hơn 500.000 DN, doanh nhân, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trên địa bàn thành phố được bình chọn danh hiệu "DN, Doanh nhân TP HCM tiêu biểu"năm 2022. Đặc biệt, thành phố tuyên dương 66 DN và 60 doanh nhân đạt bằng khen của TP. Đây là những DN, doanh nhân đã kiên trì vượt khó, liên tục 2 lần đạt danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân TP HCM tiêu biểu.

Phó chủ tịch UBND TPHCM tuyên dương và chúc mừng 98 doanh nghiệp, 98 doanh nhân, được bình chọn danh hiệu "Doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu" năm 2022.

Tại buổi lễ, ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết số doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng qua tăng gần 47% so với cùng kỳ, thể hiện sự phục hồi, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp TP. Theo ông Hoan, TP hiện có cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh với số lượng hơn 400.000 doanh nghiệp, chiếm 50% số doanh nghiệp của cả nước.

"Một trong những yếu tố để đạt được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp khi các doanh nhân đã chung tay, góp sức xây dựng, phát triển TP, trong đó có các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu được tôn vinh", ông Hoan nói.

Tại sự kiện, Phú Long vinh dự đón nhận danh hiệu và bằng khen ở 2 hạng mục: Doanh nghiệp tiêu biểu và Doanh nhân tiêu biểu 2022. Thay mặt cho công ty, Tổng giám đốc Phùng Chu Cường đón nhận bằng khen và chia sẻ: “Việc được Thành phố và Hiệp hội Doanh Nghiệp TPHCM ghi nhận là doanh nhân và doanh nghiệp tiêu biểu 2022 là vinh dự lớn đối với Phú Long. Đây cũng là niềm vui và động lực để công ty tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, nhằm đóng góp vào việc phát triển xây dựng hạ tầng đô thị không chỉ ở TPHCM mà còn tại các thành phố lớn khắp cả nước”.

Ông Phùng Chu Cường - Tổng giám đốc Phú Long nhận bằng khen và chứng nhận tại sự kiện.


Năm 2022, nền kinh tế phục hồi ngoạn mục, Phú Long cũng nhanh chóng phát triển khi đồng thời phát triển hàng loạt các khu đô thị, khu dân cư, khu nghỉ dưỡng tại 3 miền.

Tại phía Bắc, Phú Long triển khai đồng thời 2 đô thị lớn là Mailand Hanoi City (Hà Nội) và Mailand Hoàng Đồng (Lạng Sơn) với việc đẩy mạnh xây dựng các tiện ích đô thị, sản phẩm bất động sản cao cấp… Bên cạnh đó tổ chức các sự kiện thường niên như đường hoa Home Hanoi Xuan và lễ hội Kỳ Hoa (Lạng Sơn) thành công ngoài mong đợi.

Tại Miền Trung, Phú Long tiếp tục phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng Furama (Đà Nẵng), Ana Mandara Cam Ranh (Khánh Hòa)... để đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng đang phục hồi mạnh khi luồng du khách quốc tế tăng nhanh cũng như nhu cầu nội địa tăng trưởng mạnh vào nửa cuối năm.

Còn đối với khu vực phía Nam, Phú Long cũng đang hoàn thiện những khu phức hợp, quần thể bất động sản tại Dragon City - một đô thị năng động tại Nam Sài Gòn. Tất cả những dự án trên do Phú Long xây dựng và phát triển tạo nên một “bức tranh” kinh doanh sôi động nhằm hoàn thiện và phát triển hạ tầng ở mỗi nơi công ty đang đầu tư. 

Và bất kỳ nỗ lực không ngừng nghỉ nào cũng sẽ nhận được thành quả tương xứng, với việc đón nhận danh hiệu Doanh nghiệp - Doanh nhân TPHCM tiêu biểu 2022 năm nay, Phú Long sẽ xem đây làm nguồn cảm hứng mới để tiếp tục theo đuổi định hướng cốt lõi nhất: Nhà phát triển đô thị tầm cỡ quốc tế.


Các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được vinh danh đại diện cho hơn 400.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại TP.HCM.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết danh hiệu "Doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu" năm 2022 do UBND TP.HCM cấp chứng nhận nhằm vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích nổi bật trong sản xuất, kinh doanh và chấp hành các quy định pháp luật, đóng góp ngân sách, chuyển đổi số…

Sau ba tháng nhận hồ sơ và bình chọn, đã có 98 doanh nghiệp và 98 doanh nhân thuộc 15 nhóm ngành đã đạt danh hiệu "Doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM tiêu biểu" năm 2022.

Bên cạnh đó, để khuyến khích các doanh nghiệp đã vượt khó, phục hồi sản xuất kinh doanh, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, UBND TP.HCM cũng tặng bằng khen cho 66 doanh nghiệp và 60 doanh nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế của TP.