Tin tức

Ngày đăng: 21/04/2024THỦ TƯỚNG THĂM KHU ĐÔ THỊ MAILAND HOÀNG ĐỒNG - LẠNG SƠN

Ngày 21-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm khu đô thị Mailand Hoàng Đồng với quy mô 193ha, nằm ở vị trí được xem là đắc địa của tỉnh Lạng Sơn.


Thủ tướng Chính phủ tham quan sơ đồ khu đô thị Mailand Hoàng Đồng, Lạng Sơn


Tham gia đoàn có ông Nguyễn Chí Dũng - bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư - và các lãnh đạo của tỉnh Lạng Sơn gồm Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Nghiệm và ông Hồ Tiến Thiệu - phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND.


Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe giới thiệu về Trường mầm non Song ngữ quốc tế Victoria Mailand Hoàng Đồng

Thủ tướng đã thăm hỏi, động viên các dự án nhiều khó khăn ở vùng biên ải đã mang tới tiện ích giáo dục quốc tế, trường học hạnh phúc không vì lợi nhuận, cũng như việc tỉnh Lạng Sơn đã có phòng khám đa khoa quốc tế, triển lãm giao thương với các nước.

Cùng ngày, Thủ tướng đã tới thăm Trường mầm non song ngữ quốc tế Victoria Mailand Hoàng Đồng - giai đoạn 1 của hệ thống Victoria school - trường liên cấp song ngữ chuẩn quốc tế Cambridge theo mô hình trường học hạnh phúc, với sự đồng hành của UNESCO.

 

Các em học sinh Trường mầm non Song ngữ quốc tế Victoria Mailand Hoàng Đồng tặng tranh lưu niệm cho Thủ tướng Phạm Minh Chính

Trò chuyện với lãnh đạo địa phương và nhà trường, Thủ tướng đề nghị trường lấy các cháu làm trung tâm, nhà trường làm nền tảng, giáo viên làm động lực, góp phần thúc đẩy xã hội hóa giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Đặc biệt, nhà trường cần chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình tiên tiến, với mức học phí phù hợp với điều kiện của người dân trong khu vực.

Trường mầm non song ngữ quốc tế Victoria Mailand Hoàng Đồng nằm trong khu đô thị quốc tế của tỉnh Lạng Sơn, khuôn viên trường rộng hơn 3.000m2, được thiết kế hiện đại, an toàn và phù hợp với lứa tuổi mầm non từ 18 tháng đến 5 tuổi. Các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi, hệ thống phòng chức năng đa dạng tạo môi trường học tập sáng tạo và kích thích hứng thú cho trẻ.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính xem sản phẩm công nghệ điện mặt trời tại Triển lãm công nghiệp xanh quốc tế Lạng Sơn 2024

Tiếp đó, Thủ tướng cũng đến thăm Triển lãm công nghiệp xanh quốc tế Lạng Sơn 2024. Đây là sự kiện giao thương quốc tế về mảng công nghiệp xanh, năng lượng sạch lần đầu tiên được tổ chức tại Lạng Sơn do Sở Công Thương tỉnh cùng liên danh Công ty cổ phần Quốc tế Lạng Sơn phối hợp tổ chức.

Triển lãm có hơn 188 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp, năng lượng xanh, sản xuất điện, điện tử, điện mặt trời, điện gió, ô tô có tải trọng lớn, thiết bị gia dụng, thiết bị chiếu sáng, đồ dùng gia đình thông minh và sản phẩm nông sản địa phương cùng các tỉnh lân cận.