Tin tức

Ngày đăng: 29/05/2023TỪ CUỘC THI VẼ “ƯƠM NHỮNG MẦM XANH” ĐẾN HÀNH TRÌNH NÂNG BƯỚC TƯƠNG LAI

Trên tinh thần “đất lành ươm những mầm xanh” và nguồn cảm hứng từ sức sống căng tràn, tươi đẹp của những mầm non, ngày 27/5 vừa qua Phú Long đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với tên gọi “Ươm những mầm xanh” thành công thu hút sự quan tâm, tham gia nồng nhiệt từ các thế hệ tương lai và phụ huynh là những cán bộ nhân viên Phú Long, các đơn vị, cư dân và cư dân tương lai dự án Phú Long.


Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi “Ươm những mầm xanh” được Phú Long tổ chức bài bản, tâm huyết trên tinh thần “đất lành ươm những mầm xanh”


Với thông điệp trẻ em ngày nay không những cần phải phát triển về mặt thể chất, kiến thức, khả năng tư duy, sáng tạo; mà bên cạnh đó là việc hoàn thiện về các kỹ năng sống và nhân cách. Có thể nói, trẻ em chính là những mầm non quý giá của đất nước và cần được chăm sóc, vun trồng bởi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống trong môi trường phát triển cả trí tuệ, thể lực và đạo đức.


Cuộc thi vẽ tranh “Ươm những mầm xanh” dành cho trẻ em là con em cán bộ nhân viên Phú Long, các đơn vị, cư dân nhí dự án từ 10 đến 15 tuổi với ý nghĩa khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của các em. Thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.


Cuộc thi “Ươm những mầm xanh” có ý nghĩa khơi dậy niềm đam mê hội hoạ cho các bé, niềm tin và sự gắn bó cùng Phú Long cho phụ huynh


Mang sứ mệnh là “Nơi giá trị mãi sinh sôi, vì lẽ đó, trong suốt hành trình phát triển Phú Long luôn thúc đẩy kinh doanh có trách nhiệm với trẻ em. Bằng chứng là Phú Long thường xuyên tổ chức các hoạt động đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của trẻ em, tạo sân chơi bổ ích giúp các em rèn luyện các kỹ năng, phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ, cảm xúc. Khi được hỏi đến với cuộc thi con cảm thấy thế nào, bé Thanh Nhã hào hứng trả lời: “Con cảm thấy rất vui khi đến tham gia cuộc thi vì con có thể gặp gỡ các bạn, các anh chị có cùng sở thích và đam mê mỹ thuật giống như con. Con cảm thấy rất thoải mái vì cô chú trong ban tổ chức đều đáp ứng các yêu cầu của tụi con”.


Cuộc thi vẽ “Ươm những mầm xanh” tạo nên “sân chơi” sống động và gần gũi với nhiều chủ đề, các “họa sĩ nhỏ” đã chăm chút cho những bức tranh nói lên suy nghĩ và cảm nhận về cuộc sống quanh ta, ước mơ và những điều em yêu thích, những phong cách vẽ tự do về thiên nhiên và con người, về tình cảm gia đình và đặc biệt là có những bức tranh nói về sự yêu mến với Phú Long, với nơi các bé đang sinh sống là những dự án của Phú Long.


Đến với “Ươm những mầm xanh” chúng ta không chỉ chứng kiến những nụ cười vui vẻ, khoảnh khắc sáng tạo, thể hiện niềm đam mê hội hoạ của các bé mà còn nhìn thấy được phút giây phụ huynh chờ đợi trong sự tự hào. Chị Nam Dung đang sinh sống tại Dragon Hill 1 chia sẻ: “Từ khi về sinh sống tại Dragon Hill 1, tất cả các sự kiện Phú Long tổ chức gia đình tôi đều tham gia và tôi luôn đánh giá rất cao sự bài bản, tâm huyết của Phú Long. Ở lần này cũng vậy, khi đưa 2 con đến thi cuộc thi vẽ tôi đã vô cùng hài lòng về sự tỉ mỉ, chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất của Phú Long dành cho các bạn nhỏ. Cuộc thi rất sôi nổi, vui tươi, bài bản, thiết thực; mong là Phú Long sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như vậy".Nhiều phụ huynh tại cuộc thi đánh giá đây chính là “sân chơi” sống động, gần gũi, thiết thực và ý nghĩa


Tại cuộc thi, các em thiếu nhi đã cùng tranh tài sôi nổi, sáng tạo qua những nét cọ độc đáo với màu nước, màu sáp, màu bột, sơn dầu, bút dạ, bút màu… Trong từng bức tranh, các em đã thể hiện thật thú vị những cảm xúc của mình, niềm đam mê với mỹ thuật. Không ít lần, ban tổ chức đã phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những nét vẽ, các phối màu sáng tạo, mới mẻ được nắn nót qua đôi bàn tay nhỏ bé của các em; ban giám khảo khi cũng phải rung động vì những tác phẩm tưởng chừng như đơn thuần nhưng lại có nhiều ý nghĩa đáng giá. Các tác phẩm xuất sắc đạt giải là những cảm xúc chân thật nhất của các em thể hiện bằng tranh vẽ, đó là những ước mơ trong em về tương lai tươi sáng, là những câu chuyện các em muốn gửi gắm và cũng là những góc nhìn qua lăng kính trẻ thơ.Ươm những mầm xanh còn là nơi để các thiên thần nhỏ vui chơi thoả thích


Tại Phú Long, trách nghiệm với xã hội cũng như văn hoá doanh nghiệp luôn được đề cao; các hoạt động dành cho những người gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Phú Long – đó là các CBNV Công ty Phú Long và các đơn vị, cư dân dự án cũng như những cư dân tương lai đã và đang lan tỏa rộng khắp, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhớ. Thành quả từ cuộc thi “Ươm những mầm xanh” không chỉ thể hiện được sức hấp dẫn của hội họa đối với thiếu nhi, mà còn góp phần xây dựng văn hoá doanh nghiệp bền vững, nhân văn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU: