Tin tức

Ngày đăng: 17/08/2019XÚC ĐỘNG "LỄ VU LAN BÁO HIẾU" TẠI KHU ĐÔ THỊ MAILAND HANOI CITY
Đại lễ “Vu lan - Tri ân & Báo hiếu” PL.2563 - DL.2019 với ý nghĩa tri ân và đền đáp tứ trọng ân diễn ra trong 2 ngày 16-17/8 tại khu đô thị Mailand Hanoi City. Đây là năm thứ 2 hoạt động ý nghĩa này được tổ chức dành cho cư dân sinh sống tại đây nhằm tôn vinh những giá trị đạo đức, truyền thông hiếu hạnh từ ngàn đời của dân tộc, đồng thời mong cầu bình an, thịnh vượng cho các cư dân đang sinh sống tại Khu đô thị Mailand Hanoi City.


Hoạt động được tổ chức bởi Tường Nguyên Thiền Tự cùng với sự trợ duyên của Công ty An Khánh JVC, Ban Quản Lý khu đô thị Mailand Hanoi City với sự đồng hành của Công ty Phú Long, Tổng công ty Vinaconex, Ngân hàng HDBank, Hãng hàng không Vietjet và quý nam nữ Phật tử gần xa phát tâm cúng duờng, hội đủ duyên lành cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm chứng minh tham dự và chú nguyện.


Đây là lần thứ 2 đại lễ Vu lan được tổ chức tại Mailand Hanoi City, đem đến cho cư dân một mùa hiếu hạnh tròn vẹn, đầy cảm xúc

Đông đảo cư dân khu đô thị Mailand Hanoi City đã tham gia các hoạt động ý nghĩa trong 2 ngày Đại lễ. Sự kiện được tổ chức trang nghiêm, trọng thị, tăng ni, phật tử và cư dân đã cùng nhau thực hiện các nghi thức tâm linh và văn hóa, cầu nguyện cho Phụ mẫu tại tiền, lục thân quyến thuộc tật bịnh tiêu trừ, đủ đầy ấm no, hạnh phúc, đồng thời nguyện cầu cho các vong linh được siêu thoát, được nương nhờ thần lực của mười phương chư Phật và phước báo của đàn tràng này mà nhẹ nhàng sanh về cảnh giới an lành.

“Mùa báo hiếu, thổn thức thương cha công dưỡng dục. Ngày Vu Lan, buâng khuâng nhớ mẹ nghĩa sanh thành”, cư dân và tăng ni, phật tử không khỏi nghẹn ngào trước những ca khúc hát về mùa Vu Lan do các nghệ sĩ nổi tiếng trình bày. Khi nghi thức cài bông hồng lên áo để tưởng nhớ, tri ân đấng sinh thành, nhiều người không cầm được nước mắt.

Nhiều cư dân đã khóc khi nữ ca sĩ Thuỳ Trang cất tiếng hát ca khúc "Bông hồng cài áo"
Chị Thủy Thanh, cư dân Mailand Hanoi City nghẹn ngào: Cha tôi mất sớm, tôi nghe nhiều về tích bông hồng cài áo, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nhận hoa hồng màu hồng phấn, biểu trưng cho những ai chỉ còn 1 trong hai đấng song thân. Nhìn lên khán đài, có sư thầy cài bông hồng trắng, là mất cả mẹ lẫn cha, rồi ca sĩ hát bài bông hồng cài áo cũng cài hồng trắng, chị ấy nghẹn ngào hát và chúng tôi không cầm được nước mắt, đã khóc theo ca sĩ. Cảm ơn công ty An Khánh và các đơn vị đã tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

Chị Thủy Thanh cũng cho biết đây là năm thứ hai gia đình chị và cư dân Mailand Hanoi City được trải nghiệm Đại lễ Vu Lan “kiểu” miền Nam và thấy rằng sự kiện thực sự là một nét văn hóa rất khác biệt mà không khu đô thị nào tại miền Bắc có được.

Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật

Chia sẻ về sự kiện, ông Nguyễn Văn Cương – Phó Tổng giám đốc Công ty An Khánh JVC cũng cho biết, đây là năm thứ 2 Lễ Vu lan báo hiếu và Trai đàn chẩn tế kỳ siêu được tổ chức. “Chúng tôi mong rằng Lễ Vu lan báo hiếu và Trai đàn chẩn tế kỳ siêu sẽ tiếp tục được Quý cư dân ủng hộ và trở thành một hoạt động thường niên vào tháng 7 âm lịch hàng năm tại khu đô thị Mailand Hanoi City và mang đậm dấu ấn văn hóa của cộng đồng cư dân Mailand Hanoi City”, ông Cương nói.

Nghi thức thả đèn hoa đăng.

Hàng ngàn ngọn nến và hoa đăng được cư dân thắp lên nguyện cầu cha mẹ quá vãng được siêu thăng, cha mẹ hiện tiền và toàn thể thân bằng quyến thuộc được phước thọ miên trường, thiện căn tăng trưởng, luôn gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống.

Đồng thời ông Cương chia sẻ thêm: Công ty Liên doanh TNHH Phát triển Đô thị mới An Khánh là chủ đầu tư Khu đô thị mới Bắc An Khánh – Mailand Hanoi City được thành lập với sứ mệnh đặc biệt – Xây dựng Mailand Hanoi City thành một khu đô thị kiểu mẫu theo các tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế, quy hoạch, xây dựng và quản lý, hậu mãi tận tâm. Bên cạnh mục tiêu xây dựng Mailand Hanoi City trở thành khu đô thị đáng sống, công ty chúng tôi còn hướng đến kiến tạo bản sắc văn hoá, một cộng đồng nhân văn tại nơi ước đến, chốn mong về của nhiều công dân trung lưu đất Hà Thành.

Đại lễ Vu Lan kết thúc để lại nhiều dấu ấn trong cộng đồng cư dân Mailand Hanoi City.