Tin tức

Ngày đăng: 18/10/2023CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO “TRAO GIỌT MÁU HỒNG – GIEO MẦM SỰ SỐNG”: NÉT ĐẸP NHÂN VĂN TRONG VĂN HÓA PHÚ LONG

Bạn đã từng nghe ở đâu đó rằng: “Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng”, cũng bởi vì giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ mà nằm ở tấm lòng của người cho; thế nên, chương trình hiến máu nhân đo luôn được xem là một nét đp nhân văn trong văn hoá Phú Long và năm nay, chương trình “Trao giọt máu hồng – Gieo mầm sự sống” đã thành công để lại những dấu ấn tốt đẹp khiến trái tim ta luôn rung động và thổn thức.

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, các CBNV Phú Long luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu nhân đạo. 

“Trao giọt máu hồng – Gieo mầm sự sống” là thông điệp nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu nhân đạo năm 2023 tại “Nơi giá trị mãi sinh sôi” Phú Long’, vậy nên kể từ khi phát đng chương trình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ không chỉ trong môi trường làm việc tốt nhất châu Á – Phú Long, mà còn trong cộng đồng cư dân dự án và xã hội. Với tinh thần sẵn sàng cho đi những giọt hồng quý giá, từ chương trình này ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân có nghĩa cử cao đẹp, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cu máu điều trị, mang lại nguồn sống cho nhiều người bệnh như đúng châm ngôn “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, các CBNV Phú Long luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào hiến máu nhân đạo.

Chương trình đã vận động và tiếp nhận được 130 đơn vị máu (quy đổi đơn vị máu có thể tích là 350ml), đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch, đã cơ bản đáp ứng nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh… Công tác tuyên truyền, vận động phong trào hiến máu nhân đạo được đẩy mạnh sâu rộng thông qua các công tác truyền thông nội bộ. Hơn hết là mỗi người chúng ta đều hiểu rằng hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn.

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn.

Một trong những nét đp đi thường tiêu biểu cho phong trào này đó là anh Nguyễn Duy, hiện đang công tác tại Phòng PR-Marketing Công ty Phú Long. Kể từ ngày anh vào Công ty, anh luôn luôn tham gia và vận đng tham gia các đợt hiến máu nhân đạo do Công ty phối hợp cùng các ban ngành liên quan tổ chức. Qua trao đổi với anh để tìm hiểu: Lý do gì hàng năm anh li đi hiến máu. Anh bộc bạch: “Chúng ta biết rằng máu rất quý giá, nhưng chúng ta sẽ không biết nó quý giá cỡ nào khi lâm vào hiểm nguy phải cần đến máu để lấy lại sự sống từ tay thần chết. Cho nên tôi rất mong muốn đóng góp một phần nho nhỏ của mình để mang lại những niềm hạnh phúc đến bao gia đình đang cần những giọt máu cho người thân của mình”. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh còn vận động những ngưi thân trong gia đình cùng tham gia. Gần như không năm nào, anh vắng mặt trong đợt hiến máu nhân đạo.

CBNV Phú Long cùng cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo tại chương trình “Trao giọt máu hồng – Gieo mầm sự sống” sáng 18/10/2023.

Cuộc sống này có trở nên tốt đp hơn hay không là nhờ vào lòng nhân ái giữa người với người. Bởi thế, khi lớn lên, bài học đu tiên mà con ngưi được giảng dạy chính là lòng nhân ái. Đó là tình yêu thương, s quan tâm, giúp đỡ mà không cần đn đáp; nói rộng ra, là tình đoàn kết dân tộc, một nét đẹp cao quý của phẩm chất của con người.

Hơn cả lời nói, cử chỉ, đại diện tốt nhất thể hiện trọn vẹn lòng nhân ái giữa người, hay giữa doanh nghiệp với cộng đồng xã hội chính là hành động.

Trong suốt hành trình phát triển vững mạnh của Phú Long, chương trình hiến máu nhân đo “Trao giọt máu hồng – Gieo mầm sự sống” không đơn thuần là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái; là việc làm có ý nghĩa gieo thêm những hạt giống của sự sẻ chia, tình yêu thương tới mọi ngưi. Đây còn là truyền thống tốt đp giàu tính nhân văn, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của Phú Long đối với xã hội, với cộng đồng; là nguồn động lực phát triển bền vững, làm phong phú và đa dng văn hóa Công ty, khơi dậy tinh thần cống hiến và gắn bó lâu dài cùng “Nơi giá trị mãi sinh sôi”.