Tin tức

Ngày đăng: 09/09/2020LỄ VU LAN – NỐT TRẦM GIỮA BẢN NHẠC ĐỜI VỘI VÃ

Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên. Ngày nay, lễ Vu Lan không còn đơn thuần chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà đã trở thành "lễ hội" mang tính nhân văn nói lên lòng hiếu kính của mỗi người đối với cha mẹ hiện tiền hay tổ tiên đã quá vãng.  

Những bông hồng thay lời muốn nói

“Một bông hồng cho em
Một bông hồng cho anh
Và một bông hồng cho những ai
Cho những ai đang còn Mẹ”
Lời bài hát như dẫn dắt cảm xúc con người ta bước vào khoảnh khắc thiêng liêng của tập tục cài hoa hồng lên ngực trái. Sắc hoa đỏ thắm nhắn nhủ những ai đang còn mẹ, nhắc nhở họ trân trọng từng khoảnh khắc bên người. Dẫu biết lời yêu thương chẳng hề dễ thốt lên, thế nhưng những ai vẫn may mắn còn mẹ xin hãy nói lời yêu thương khi tai mẹ còn có thể nghe, khi tim mẹ còn có thể xúc động.

Nếu chẳng may phải cài hoa hồng trắng, sắc hoa tinh khiết như nhắc nhở rằng những ai đã mất mẹ, mất điều quý giá nhất cõi đời hãy sống tốt để người thương đã khuất được an tâm. Nhiều người không cầm được nước mắt khi cài đóa hồng trắng, bởi đó là một nỗi bất hạnh, sự trống trãi và những nhớ nhung da diết khi mất mẹ. Người ta hay ví von nỗi đau ấy như vết thương mãi mãi không bao giờ lên da non.
Dù bông hồng đỏ hay bông hồng trắng, mỗi khi cài hoa vào mùa Vu Lan, bông hoa như cỗ máy thời gian đưa ta ngược về quá khứ, tạm gác những vội vã, hồi tưởng những kỷ niệm vui buồn và nên thơ về mẹ. Hãy lưu giữ vào tâm trí và cảm nhận bằng trái tim những khoảnh khắc ấy.

Hơn cả một ngày lễ hiếu đáp
Vu Lan không chỉ là ngày lễ hiếu đáp mà còn trở thành lễ hội của văn hóa tình người trên các khu đô thị do Phú Long phát triển, nổi bật là khu đô thị Dragon City và khu đô thị Splendora. Hoạt động ý nghĩa này được tổ chức dành riêng cho cư dân nhằm tôn vinh những giá trị đạo đức, truyền thông hiếu hạnh từ ngàn đời của dân tộc, đồng thời mong cầu bình an, thịnh vượng cho các cư dân. Trên một ý nghĩa rộng hơn, Vu Lan còn là ngày "xá tội vong nhân", tưởng nhớ đến người đã khuất. Đặt quan niệm về “Hai thế giới", chúng ta nhận ra một yếu tố quan trọng góp phần làm nên cốt cách và truyền thống văn hóa của dân tộc là lòng nhân ái, là quan niệm bao dung để cùng xây dựng cuộc sống hài hòa. "Lễ Trai đàn Chẩn tế Kỳ siêu" được lồng ghép tại Đại lễ Vũ Lan do Phú Long tổ chức vừa là tình cảm dành cho người đã khuất thiếu vắng người thân, vừa thể hiện lòng vị tha với tinh thần hoàn lương hướng thiện.


Có một phú long nặng tình đến thế
Cứ đến tháng 7 âm lịch hằng năm, Công ty Phú Long cùng Hội từ thiện chùa Tường Nguyên và  cư dân lại long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu, những người con náo nức mong chờ Đại lễ để thể hiện tấm lòng thành biết ơn bậc sinh thành.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động Lễ Vu báo hiếu Dragon City 2020 không được tổ chức với quy mô lớn như mọi năm, tránh tập trung đông người. Tuy nhiên ngày lễ tổ chức trang trọng thể theo nghi thức Phật giáo, truyền tải thông điệp tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ


Cũng trong buổi lễ này Công ty Phú Long và Hội Từ Thiện Tường Nguyên đã trao tặng những phần quà đặc biệt cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của xã Phước Kiển. Đây cũng là một trong những hoạt động thiện nguyện của Phú Long mang đậm tính nhân văn lan toả sự sẻ chia, đồng cảm và góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.


Quả thực, không chỉ nỗ lực trong kinh doanh, hướng đến tôn chỉ “Tâm và Tầm”, Phú Long luôn đề cao mục tiêu song hành với trách nghiệm cộng đồng, môi trường, góp phần tạo nên sự phát triển lâu dài, kiến tạo những giá trị nhân sinh bền vững và đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Một số hình ảnh của Lễ vu lan báo hiếu 2020